Vuzix và ST Engineering giới thiệu nền tảng kính thông minh hỗ trợ sinh trắc học AI

Công ty công nghệ Mỹ Vuzix và tập đoàn kỹ thuật tích hợp Singapore ST Engineering đã giới thiệu một nền tảng kính thông minh hỗ trợ sinh trắc học AI. Trong bối cảnh đô thị hóa đang gia tăng, nó hứa hẹn giúp tăng năng suất và tính toán an toàn cho doanh nghiệp.

Nền tảng hỗ trợ sinh trắc học AI được công ty tuyên bố lần đầu phát triển dưới dạng PaaS (nền tảng như một dịch vụ) bởi đơn vị điện tử ST Engineering. Đây là một ứng dụng trả tiền được kết hợp với Kính thông minh Vuzix Blade cho phép nhận dạng rảnh tay. Với sự trợ giúp của mẫu kính thông minh sau khi đăng ký, các khách hàng doanh nghiệp có thể tiết kiệm chi phí mà không cần yêu cầu thêm cơ sở hạ tầng hoặc thiết bị cầm tay.

Với sự trợ giúp của sản phẩm này, khách hàng có thể tùy chỉnh nhiều ứng dụng. Bao gồm quét mã vạch rảnh tay để tải và giao hàng hiệu quả; Tham khảo chéo thời gian thực với cơ sở dữ liệu trung tâm của tội phạm hình sự và hiển thị bản đồ lộ trình của nghi phạm hình sự  trong vùng lân cận. Hơn nữa, giải pháp này cũng giúp giải quyết các tình huống khẩn cấp y tế như cung cấp lịch sử dị ứng và nhóm máu của bệnh nhân. Điều này giúp giảm thời gian chờ đợi khi đến bệnh viện.

Cách đây vài tháng, nhà cung cấp phần mềm AR tập trung vào doanh nghiệp Upskill cũng đã giới thiệu sản phẩm chính của mình, Microsoft HoloLens cho Skylight. Skylight là một nền tảng phần mềm cho phép các công nhân công nghiệp tuyến đầu tương tác rảnh tay. Người dùng của nền tảng này có thể truy cập vào một số tính năng khác nhau, từ xem nhiều cửa sổ, đến cử chỉ tay và nhìn để điều hướng các ứng dụng. Nền tảng này cũng chủ yếu có sẵn trên phần cứng Vuzix.

Trả lời