Sự kiện thực tế ảo VIBA SHOW 2018

Trải nghiệm công nghệ thực tế ảo tại triển lãm VIBA SHOW 2018

Sự kiện VIBA SHOW 2018 đang diễn ra từ ngày 5/4 đến 7/4 tại Trung tâm triển lãm I.C.E địa chỉ 91 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, với điểm nhấn là việc trải nghiệm công nghệ thực tế ảo hoàn toàn miễn phí.

Trải nghiệm chơi game thực tế ảo tại triển lãm VIBA SHOW 2018

Trải nghiệm chơi game thực tế ảo tại triển lãm VIBA SHOW 2018

Triển lãm về Phát Thanh truyền hình và Thiết bị nghe nhìn 2018 (gọi tắt là VIBA SHOW 2018) tại I.C.E Hà Nội, tổ chức VR Society Việt Nam trình diễn những sản phẩm VR của các startup Việt với mong muốn giao lưu, giới thiệu khả năng ứng dụng của công nghệ thực tế ảo đến với cộng đồng doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Ngoài những sản phẩm VR trong lĩnh vực Y tế và Bất động sản đã được giới thiệu từ năm 2017, VR Society Việt Nam mang đến VIBA SHOW lần này 2 sản phẩm trò chơi giải trí hoàn toàn mới với tên gọi là Protector of the Realm (Giải cứu trường thành) và HammerX (Thần búa). Cả 2 sản phẩm đều được ứng dụng công nghệ VR mới nhất và phát triển 100% tại Việt Nam.

Phòng chơi game thực tế ảo.

Phòng chơi game thực tế ảo.
Game thực tế ảo Protector of the Realm

Game thực tế ảo Protector of the Realm
Game thực tế ảo Hammer X

Game thực tế ảo Hammer X

Game giải trí Protector of the Realm (Giải cứu trường thành) được xây dựng trên bối cảnh vị tướng quân phương Nam anh dũng chiến đấu chống lại kẻ xâm lăng từ phương Bắc. Người chơi sẽ sẽ đeo kính VR để hoàn toàn nhập vai thành vị tướng quân anh hùng. Hiện ra trước mắt là một không gian 360 độ được thiết kế tỉ mỉ, chi tiết để giúp người chơi có cảm giác như lạc vào thế giới thật. Protector of the Realm chú tâm vào việc thiết kế gameplay hấp dẫn và lạ mắt để giúp người chơi sử dụng sự khéo léo, chính xác của mình để vượt qua các vòng thử thách.

Ngoài ra, trò chơi Hammer X (Thần búa) là một game nhập vai biến người chơi thành một vị thần với trách nhiệm bảo vệ dân làng khỏi những thế lực nguy hiểm. Bằng kĩ năng quan sát tổng thể và sự nhanh nhẹn, người chơi có thể ghi điểm bằng cách dùng búa thần (the mighty hammer) ngăn cản chủng loài Org (chằn tinh) đang tấn công vào ngôi làng. Mỗi màn chơi (level) sẽ có nhiều thử thách khác nhau để tăng độ khó và tính hấp dẫn đối với người tham gia.

Thực tế ảo – hay còn gọi là Virtual Reality (viết tắt là VR) – được đánh giá là một trong những sáng tạo nổi bật trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0, có khả năng tạo ra 1 sự thay đổi mang tính bước ngoặt đối với phương thức tương tác, học tập, làm việc của con người.

Nguyễn Nguyễn

Trả lời