Nreal Light, kính thực tế ảo hỗn hợp nhỏ gọn, nhiều màu sắc, giá rẻ.

Startup công nghệ đến từ Trung Quốc Nreal đã chào sân CES 2019 mảng thực tế ảo VR với Nreal Light, kính thông minh thuộc dòng thực tế ảo hỗn hợp (Mixed Reality). Hoạt động tương tự Microsoft HoloLens và Magic Leap, Nreal Light sẽ trộn nội dung kĩ thuật số vào môi trường xung quanh trong tầm nhìn của người dùng bằng hệ thống camera tích hợp. Thiết bị cũng sẽ sử dụng tròng kính nam châm giúp thay thế tròng kính thuốc dễ dàng.

Đặc biệt, Nreal áp dụng giải pháp giống Magic Leap là tách riêng bộ phần cứng xử lí thành thiết bị nhỏ gọn, có thể bỏ túi hoặc đeo trên vai. Bên trong bộ phần cứng này là con chip Snapdragon 845 mạnh mẽ có trên những dòng smartphone flagship chạy Android. Ngoài ra NrealLight còn có thêm một thiết bị giống một đồng xu phóng to, cho phép người dùng cầm và điều hướng trong không gian thực tế ảo. Những điểm tương đồng được kế thừa và phát triển nhiều khả năng là do CEO Nreal, ông Chi Xu, đã từng làm cho NVIDIA và Magic Leap.

Nreal Light hiện chưa công bố giá bán nhưng đại diện hãng hứa hẹn sẽ có giá bán “chỉ bằng một phần nhỏ so với các sản phẩm kính thực tế ảo hỗn hợp khác hiện có trên thị trường”. Các chuyên gia đánh giá rằng, nếu họ có thể xây dựng hệ sinh thái ứng dụng đủ phong phú trong thời gian tới, Nreal Light chắc chắn sẽ tạo tiếng vang lớn.

Trả lời