HTC Vive Focus Plus-kính thực tế ảo di động hoàn toàn cạnh tranh với Oculus Quest, giá dự đoán 599$

HTC mới đây vừa hé lộ Vive Focus Plus, phiên bản nâng cấp của dòng sản phẩm kính thực tế ảo di động nhằm cạnh tranh với đối thủ Oculus Quest sắp được ra mắt trong thời gian tới. 

Vive Focus Plus sẽ được trang bị vi xử lí Qualcomm Snapdragon 835, màn hình AMOLED độ phân giải 2880 x 1600, 2 camera định vị không gian ba chiều, thấu kính thế hệ mới và 2 tay cầm điều khiển hỗ trợ 6DoF (degrees offreedom – theo dõi chuyển động xoay 3 trục và chuyển động tuyến tính 3 trục trong không gian). 

HTC Vive Focus Plus dự kiến sẽ đượcphân phối tại hơn 20 thị trường trên thế giới, giá chưa được công bố nhưng phiên bản HTC Vive Focus đầu tiên có giá 599$.

Với thiết bị Oculus Quest trang bị phần cứng mạnh mẽ cũng sắp được ra mắt, Vive Focus Plus chính là câu trả lời của hãng công nghệ Đài Loan trên quy mô thị trường toàn cầu. Trước đây, phiên bản Vive Focus chỉ được bán ra tại Trung Quốc và kèm theo 1 tay cầm điều khiển 3DoF, không hỗ trợ theo dõi chuyển động tuyến tính 3 trục do đó chưa thể mang lại trải nghiệm thực tế ảo di động hoàn hảo nhất.

Đi kèm với phiên bản toàn cầu lần này, HTC sẽ cung cấp sẵn giấy phép doanh nghiệp cho tất cả các thiết bị Vive Focus Plus để sử dụng ngay các tính năng chuyên nghiệp như Kiosk Mode, Gaze Support và công cụ quản lí thiết bị nâng cao. Hãng cho biết hiện đã có 2 doanh nghiệp sẵn sàng đưa Vive Focus Plus vào hoạt động của công ty là SimforHealth (huấn luyện y tế) và Immersive Factory  (huấn luyện bảo hộ lao động).

Ngoài ra, nhiều khả năng Vive Focus Plussẽ được ra mắt cùng lúc với dịch vụ trả phí Viveport Infinity (đượcấn định ra mắt ngày 2 tháng 4 năm nay), một dạng trả tiền hàng tháng như Netflix để truy cập toàn bộ thư viện hàng nghìn nội dung thực tế ảo của HTC dành cho cả dòng Vive Focus và Vive trên PC. Thiết bị HTC Vive Focus Plus sẽ được chính thức giới thiệu tại sự kiện HTC Ecosytstem Conference, tổ chức tại Shenzhen, Trung Quốc vào ngày 26 tháng 3 sắp tới.

Trả lời