Giải pháp VR mới giúp các kỹ sư phát hiện và xử lý sớm các rủi ro thiết kế trong sản phẩm

Công ty phần mềm ESI Group của Pháp và nhà cung cấp giải pháp phần mềm AR Diota đã tuyên bố sẽ giải quyết các vấn đề liên quan đến  nhà máy lắp ráp và bảo trì dịch vụ. Thông qua giải pháp đầu cuối, tận dụng dữ liệu kỹ thuật số để cải thiện năng suất, chất lượng và truy xuất nguồn gốc từ đó giảm thiểu rủi ro.

Giải pháp, được gọi là IC.IDO, là một giải pháp VR chuyêndụng được thiết kế để giúp các kỹ sư xác định rủi ro thiết kế càng sớm càng tốt trong sản phẩm hoặc xử lý quy trình. Giải pháp này đã được sử dụng bởi những người khổng lồ trong ngành như Boeing, Bombardier, Fiat ChryslerAutomenses, Ford và Safran, et al.

Giải pháp được trình diễn trực tiếp tại phiên bản thứ 21 của Laval Virtual ở Pháp, ​​diễn ra từ ngày 20 đến 24 tháng 3. Tại sự kiện, ESI  trình bày nhiều trường hợp sử dụng tập trung vào xác thực quy trình lắp ráp lấy con người làm trung tâm, đây là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của Công nghiệp 4.0, nơi công thái học và quy trình làm việc cần phải được xem xét lại hoàn toàn để các nhà khai thác mang lại hiệu quả tối ưu trong khi tương tác với các lớp công nghệ mới.

AR cũng đóng một vai trò quan trọng trong sản xuất lắp ráp. Sau khi được triển khai, các giải pháp từ Diota giúp các nhà điều hành nhà máy hiểu rõ hơn và thực hiện các hoạt động khó khăn với sự trợ giúp của các hướng dẫn công việc kỹ thuật số và nội dung theo ngữ cảnh được hình dung trong không gian làm việc của họ một cách có hệ thống.

Tháng 10 năm ngoái, nhà cung cấp phần mềm AR tập trung vào doanh nghiệp Upskill đã ra mắt sản phẩm chính ‘Microsoft HoloLens for Skylight’ . Nền tảng này được tải với nhiều tính năng, từ xem nhiều cửa sổ, cho đến cử chỉ tay và nhìn để điều hướng các ứng dụng. Nó cũng có thể truy cập và hiển thị các tài liệu tham khảo như hướng dẫn công việc và bản vẽ kỹ thuật ở định dạng PDF mà không cần phải thực hiện lại nội dung. 

Trả lời